Truy cập nội dung luôn
Viện Điện

TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH VIỆN ĐIỆN 2021 TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH VIỆN ĐIỆN 2021

      Viện Điện là một trong những Khoa/Viện đầu tiên được thành lập của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Viện Điện hiện là đơn vị có truyền thống trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật điện và tự động hóa. Các thế hệ thầy và trò Viện Điện luôn tự hào về những thành tựu đã đạt được, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung và trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng.

      Viện Điện tự hào có đội ngũ cán bộ giảng dạy được đào tạo chuyên sâu tại các nước tiên tiến trên thế giới với hơn 80% cán bộ giảng dạy là TS, PGS và GS. Cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu hiện đại đáp ứng tốt các hoạt động nghiên cứu và đào tạo. Trong năm 2020, các ngành đào tạo của Viện Điện thuộc nhóm ngành đào tạo được tổ chức QS xếp hạng trong Top 351 - 400 thế giới theo lĩnh vực (QS World University Rankings by Subject), tăng 50 bậc so với năm 2019. Hai chương trình đào tạo của Viện là Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa đã được đánh giá kiểm định chương trình theo tiêu chuẩn của hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á AUN – QA.

     Các ngành/chương trình đào tạo của Viện cung cấp cho người học các kiến thức kỹ thuật nền tảng, thích nghi với yêu cầu phát triển của khoa học công nghệ và rèn luyện tư duy sáng tạo cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo của Viện Điện luôn được các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước lựa chọn và đánh giá cao.

     Viện Điện xây dựng trang thông tin tuyển sinh năm 2021 với mục đích cung cấp cho các em học sinh cũng như quí vị phụ huynh thông tin chính thống và kịp thời về phương thức tuyển sinh các ngành/chương trình đào tạo của Viện. Bên cạnh đó, các em học sinh và quí vị phụ huynh cũng có thể tìm được các thông tin liên quan đến vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp, chính sách học bổng và một số các thông tin tham khảo khác liên quan đến tuyển sinh. Nôi dung trang thông tin gồm có:

 1. Giới thiệu chung về trang tuyển sinh Viện Điện
 2. Thông tin tuyển sinh Viện Điện năm 2021
 3. Các ngành và chương trình đào tạo
 4. Thông tin học bổng
 5. Điểm chuẩn tham khảo
 6. Các câu hỏi thường gặp
 7. Tin tức tuyển sinh

Các em học sinh và quí vị phụ huynh cũng có thể liên hệ và gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh của Viện Điện để được tư vấn kịp thời. Ban tư vấn tuyển sinh Viện Điện năm 2021 bao gồm các thầy/cô sau:

 1. TS. Phạm Việt Phương, Phó Viện trưởng Viện Điện, Trưởng Ban tư vấn, email: phuong.phamviet@hust.edu.vn
 2. PGS. Đăng Quốc Vương, Bộ môn Thiết bị Điện – Điện tử, Giám đốc trung tâm thực hành Viện Điện, email: vuong.dangquoc@hust.edu.vn
 3. TS. Nguyễn Quốc Minh, Phó trưởng Bộ môn Hệ thống điện, email: minh.nguyenquoc@hust.edu.vn
 4. TS. Nguyễn Thanh Hường, Bộ môn Kỹ thuật đo và tin học công nghiệp, điều phối viên Chương trình tiên tiến, email: huong.nguyenthanh3@hust.edu.vn
 5. TS. Nguyễn Hoài Nam, Phó trưởng bộ môn Điều khiển tự động, email: nam.nguyenhoai@hust.edu.vn
 6. TS. Dương Minh Đức, Phó trưởng bộ môn Tự động hóa công nghiệp, email: duc.duongminh@hust.edu.vn

Bên cạnh trang thông tin tuyển sinh này, các em học sinh và quí vị phụ huynh cũng có thể tương tác trực tiếp với Ban tư vấn tuyển sinh thông qua Fanpage của Viện Điện tại địa chỉ sau: https://www.facebook.com/viendien.bk/ .

Chúc các em học sinh cùng quí vị phụ huynh có một mùa tuyển sinh 2021 thành công.