học bổng học bổng

Sinh viên Viện Điện nói riêng và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung có rất nhiều cơ hội để nhận được học bổng của Nhà trường, các tổ chức cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Đối với học bổng do các doanh nghiệp tài trợ: Các doanh nghiệp trong và ngoài nước như ABB, Samsung, Densho, EVN, Tập đoàn dầu khí Việt Nam v.v.. hàng năm cung cấp hàng trăm suất học bổng cho sinh viên các ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và sinh viên Viện Điện nói riêng. Một số doanh nghiệp như EDH, Bamboo Airways, Contecon, PSA v.v.. trực tiếp thông qua Viện Điện để cấp học bổng với tổng giá trị khoảng 500 triệu hàng năm dành cho các sinh viên phù hợp với các tiêu chí xét chọn của doanh nghiệp.

 

Học bổng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Hiện nay chính sách học bổng của Nhà Trường đã có nhiều sự khác biệt so với những năm trước đây. Nhà trường dành khoảng 45 tỉ đồng để cấp học bổng cho các sinh viên theo hai hình thức là Học bổng tài năng và Học bổng khuyến khích học tập.

Học bổng tài năng là học bổng dành cho các sinh viên tài năng, có kết quả học tập và rèn luyện vượt trội hoặc có các thành tích đặc biệt xuất sắc. Các sinh viên này thuộc vào Top 1% của các Viện đào tạo.

Học bổng hỗ trợ học tập là học bổng của Nhà trường dành cho các sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc đặc biệt khó khăn. Giá trị của các suất học bổng này thưởng ở mức tương đương với mức học phí hàng năm của sinh viên.

Đối với các thí sinh K65 trong mùa tuyển sinh 2020, các em hoàn toàn cũng có thể đăng ký học bổng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dành cho học sinh có hạnh kiểm tốt 3 năm học THPT theo 2 hình thức: (i) Học bổng khuyến khích tài năng; (ii) Học bổng hỗ trợ học tập.

 

Học bổng khuyến khích tài năngGiá trị bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn. Điều kiện được nhận/đăng ký xét học bổng:

  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc châu Á;
  • Thành viên đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi KHKT quốc tế hoặc châu Á;
  • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, KHKT cấp quốc gia;
  • Thủ khoa đầu vào;
  • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi thể thao, văn nghệ cấp quốc gia.

Học bổng hỗ trợ học tập (HTHT) dành cho sinh viên trường ĐHBK Hà Nội thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Giá trị bằng 100% hoặc 50% học phí chương trình đào tạo chuẩn. Các em học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội có thể đăng ký xét học bổng HTHT trước 31/3, kết quả sẽ được công bố trước 30/4 hàng năm (năm nay do dịch Covid-19 lịch xét học bổng đã được thay đổi). Hình thức đăng ký trực tuyến. Sau khi trúng tuyển vào ĐHBK Hà Nội sẽ được chính thức cấp học bổng. Nếu không đăng ký trước, sinh viên thuộc nhóm đối tượng này có thể đăng ký xét cấp học bổng HTHT theo thông báo của Phòng Công tác sinh viên sau khi nhập học.

Thông tin chi tiết về học bổng có thể xem thêm tại: ts.hust.edu.vn