Giới thiệu chung Giới thiệu chung

Chào mừng các bạn đã đến với Viện Điện -Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Trường ĐHBK Hà Nội), một trong các viện được thành lập đầu tiên trường đại học kỹ thuật có uy tín, truyền thống trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực điện, tự động hoá. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò luôn tự hào đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng đất nước. 

Hiện nay, Viện Điện có hơn 135 cán bộ giảng dạy (2GS, 14PGS, 50TS, khoảng 56 ThS)  và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau: máy điện, tự động hóa công nghiệp, đo lường và truyền thông công nghiệp, điều khiển và điều khiển hệ thống, hệ thống điện, năng lượng tái tạo. 

Hiện nay, Viện Điện được trang bị hệ thống thí nghiệm thực hành hiện đại đáp ứng cho các loại hình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực kỹ thuật điện, tự động hóa. Bên cạnh hoạt động đào tạo sinh viên chính quy đại học và sau đại học, Viện Điện cũng thực hiện nhiều hoạt động đào tạo công nghiệp, với các đối tác là tập đoàn công nghiệp lớn. Các tập đoàn công nghiệp lớn trong quốc tế cũng như doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực Điện, điều khiển tự động hóa cũng đã và đang có những đóng góp không nhỏ trong việc trao đổi kiến thức, hỗ trợ cơ sở vật chất cho Viện Điện.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là một trong những thế mạnh của Viện. Viện đã và đang chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ giáo dục và Cấp sở ngànhcác đề tài nghiên cứu cơ bản Nafosted. Số lượng công bố khoa học, đặc biệt là các công bố quốc tế của Viện Điện không ngừng tăng lên trong những năm qua.

Trong những bước phát triển của mình, Viện Điện đã thu hút được đông đảo các thế hệ sinh viên có đam mê, có nền tảng kiến thức tốt tham gia học tập, đóng góp vào các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ ngay từ khi còn là sinh viên. Các thế hệ sinh viên xuất sắc, thể hiện được vị trí và vai trò trong công việc chính là điều làm nên uy tín của Viện Điện và trường Đại học Bách khoa Hà Nội ngày hôm nay.

Trong thời đại ngày nay, sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đã tạo nên những thách thức không nhỏ đối với việc xây dựng, phát triển các chương trình Đào tạo. Người học trong thời đại mới cần có kiến thức chuyên môn tốt, đồng thời cần có kiến thức đa ngành, có khả năng làm việc tốt trong môi trường quốc tế. Đội ngũ giáo viên và cán bộ của Viện quyết tâm duy trì và phát triển vị thế của Viện, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Tầm nhìn: Giữ vững đơn vị hàng đầu Việt Nam về ngành Điện, ngang hàng với các Trường trong khu vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Là địa chỉ tin cậy về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín trong lĩnh vực kỹ thuật điện và Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá.

Triết lý giáo dục “Học đi đôi với thực hành”. Giáo dục gắn kết với thực tiễn. Các nội dungđào tạo đều gắn với thí nghiệm, thực hành tại các doanh nghiệp, phòng nghiên cứu.Tăng cường các hình thức học tập chủ động của sinh viên. Sinh viên được tiếp cận với nội dung và mục tiêu đào tạo, tạo điều kiện tham gia các hoạt động nghiên cứu của Viện, tiếp cận sớm với môi trường làm việc.

VIỆN TRƯỞNG

                                                                                                    TS. Nguyễn Huy Phương

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

5 2 1 6 0 6 5
Đang online: 99
Hôm nay: 1527
Trong tuần: 1527
Trong tháng: 189829

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến: 1
Thống kê trong ngày: 0
Thống kê trong tuần: 0
Thống kê trong tháng: 0